Chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ những thông tin về khoảng cách, lộ trình, phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Vinh – Nghệ An.
vinh

Từ Hà Nội di chuyển đến Vinh – Nghệ An bao nhiêu km, lộ trình như thế nào? 

 Từ Hà Nội di chuyển đến Vinh – Nghệ An bao nhiêu km, lộ trình như thế nào?

Vinh là một thành phố của tỉnh Nghệ An. Nơi này chiêu đãi khách du lịch bằng nhiều mảng văn hóa khác nhau như: tâm linh, nghỉ dưỡng, khám phá rừng và biển. Đặc biết, phía Đông thành phố Vinh còn có biển Cửa Lò hằng năm thu hút rất nhiều lượt khách du lịch ghé qua. Cùng với đó, sự nồng nhiệt, mến khách của người dân nơi đây cũng chính là điều níu chân mọi người đến Vinh.

Từ Hà Nội đi thành phố Vinh bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi thành phố Vinh khoảng 280 km.

Từ Hà Nội đi thành phố Vinh bạn có thể di chuyển bằng nhiều hình thức cũng như nhiều tuyến đường khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đưa ra hai tuyến đường cho bạn tham khảo.

Tuyến đường thứ nhất: Khoảng 280 km, đi ô tô khoảng 6 giờ

Từ nội thành Hà Nội, bạn hãy di chuyển theo hướng Pháp Vân đi thẳng đến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình. Sau khi đi hết đường cao tốc này, bạn hãy rẽ phải vào Quốc lộ 10 đến Thành phố Ninh Binh rồi rextrasi để vào Quốc lộ 1. Đi thẳng Quốc lộ 1 bạn sẽ đến được địa phận của tỉnh Thanh Hóa. Từ đây, bạn đi qua Bỉm Sơn đến Trung tâm Thành phố Thanh Hóa rồi chạy theo hướng QUốc lộ 1 sẽ đến địa phạn tỉnh Nghệ An. Từ địa phân này, bạn đi tiếp 75 km nữa là tới được thành phố Vinh.

vinh-1

 Từ Hà Nội đi thành phố Vinh khoảng 280 km

Tuyến đường thứ hai: Dài khoảng 335 km, đi ô tô khoảng 7 giờ

Tuyến đường này sẽ rất thích hợp cho những ai thích ngắm cảnh đẹp và những điều kì thú trên hành trình của mình đi dọc theo đường Hồ Chí Minh. Từ trung tam thủ đô Hà Nội, bạn hãy xuất phát theo đường Láng – Hòa Lạc để rẽ vào đường 21 B. Bạn đi theo đường 21B đến ngã ba Xuân Mai thì rẽ phải vào Quốc lộ 6A. Sau đó, bạn đi thẳng Quốc lộ này đến đường Hồ Chí Minh. Bạn cứ chạy dọc theo tuyến đường này sẽ nhanh chóng đến được ngã tư Thái Hòa vì đường từ đây rất thông thoáng, có nhiều cảnh đẹp. Sau đó, bạn rẽ trái vào Quốc lộ 48, chạy thẳng khoảng 25 km nữa thì rẽ trái vào Quốc lộ 1A. Từ đây, bạn đi tiếp khoảng 45 km nữa là đến đươc thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Xem thêm video Đồi hoa hướng dương Nghệ An:

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Vinh – Nghệ An:

Các bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân để di chuyển từ Hà Nội đến Vinh theo lộ trình mà chúng tôi đã hướng dẫn trên.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn đi bằng phương tiện cá nhân của mình thì có thể lựa chọn đi xe khách. Hằng ngày, các bến xe tại Hà Nội, đặc biệt là bến xe Mỹ Đình có rất nhiều hãng xe chạy về Vinh như: xe Hoàng Long, Hưng Long, An Bình Tâm, Hoài Khánh, Văn Minh. Mức giá của những chuyến xe này chỉ dao động khoảng 180.000 đồng đến 250.000 đồng một lượt.

Ngoài ra còn có một lựa chọn khác cho bạn nữa là đi tàu. Tàu lửa Thống Nhất xuất phát từ ga Hà Nội sẽ đưa bạn đến được thành phố Vinh, Nghệ An.

Các bạn cũng có thể di chuyển bằng máy bay. Các bạn di chuyển từ sân bay Nội Bài tới Sân bay Vinh. Có rất nhiều hãng hàng không cho các bạn lựa chọn với giá vé dao động từ 750.000 – 1.000.000.

Bình luận