Tư vấn đầy đủ lộ trình di chuyển, quãng đường, phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Thanh Hóa.
thanh-hoa

 Từ Hà Nội đến Thanh Hóa bao nhiêu km, lộ trình như thế nào? 

Từ Hà Nội đến Thanh Hóa bao nhiêu km, lộ trình như thế nào?

Thanh Hóa là một tỉnh có diện tích khá rộng nằm ở miền trung nước ta, với vị trí địa lý không quá xa Hà Nội, vó đủ cả vùng biển và núi nên Thanh Hóa là địa phương có nhiều điểm hấp dẫn du khách, đặc biệt là Biển Sầm Sơn hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt người tới tắm biển và thưởng thức những món ăn ngon của vùng này.

Nếu bạn có công việc hay muốn di chuyển từ Hà Nội tới Thanh Hóa để du lịch nhưng chưa biết đi theo hướng nào, bằng phương tiện gì, mất bao lâu thì bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cơ bản nhất.

Từ Hà Nội đến Thanh Hóa bao nhiêu km? Từ nội thành thủ đô Hà Nội tới thành phố Thanh Hóa của tỉnh Thanh Hóa có độ dài địa lý khoảng 150km và có 2 tuyến đường chính cho bạn lựa chọn.

thanh-hoa-1

 Từ Hà Nội đến Thanh Hóa khoảng 150 km

Từ Hà Nội đi Thanh Hóa - Tuyến đường thứ nhất:

Đây là tuyến đường chỉ dành riêng cho phương tiện xe ô tô, và bạn sẽ mất khoảng 3h ngồi trên xe để tới được thành phố Thanh Hóa.

Từ nội thành thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng Pháp Vân, tiến thẳng vài cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, sau đó rẽ phải sang hướng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đây là tuyến cao tốc có rất nhiều công an giao thông làm việc nên khi di chuyển bạn nhớ phải chấp hành đúng luật lệ giao thông, tránh bị phạt gây ảnh hưởng không tốt đến chuyến đi của mình.

Khi đi hết đoạn đường cao tốc, bạn chú ý rẽ phải sang quốc lộ 10 để đi qua thành phố Phủ Lý của tỉnh Hà Nam rồi tới thành phố Ninh Bình, sau đó bạn lái xe rẽ trái theo hướng quốc lộ 1, tiến thẳng là tới địa phận đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Sauk hi đi qua thị xã Tam Điệp, bạn tiếp tục lái xe đi thẳng tới trung tâm của thành phố Thanh Hóa.

Từ Hà Nội đi Thanh Hóa - TTuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường dành cho cả xe máy và ô tô, cũng xuất phát từ nội thành thành phố Hà Nội, bạn đi thẳng theo hướng đường Giải Phóng, đi theo hướng đường Ngọc Hồi và rẽ vào quốc lộ 1, sau đó bạn chạy xe thẳng qua hướng quốc lộ 1, qua huyện Thường Tín, tới ngã 3 giao với cầu Giẽ bạn rẽ trái theo quốc lộ và đi thẳng tới thành phố Phủ Lý – Hà Nam, sau đó chạy xe theo quốc lộ 10 để tới thành phố Ninh Bình, đi qua thị xã Tam Điệp, thị xã Bỉm Sơn rồi cuối cùng là thành phố Thanh Hóa, đối với tuyến đường này, khi đi xe máy bạn sẽ mất khoảng 4h30 phút chạy xe.

Xem thêm video du lịch Thanh Hóa:

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Thanh Hóa:

Di chuyển bằng đường bộ: các bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc tàu hỏa để di chuyển từ Hà Nội đến Thanh Hóa. Các xe khách chạy tuyến Hà Nội – Thanh Hóa rất nhiều, ở các bến như Mỹ Đình, Nước Ngầm... giá vé tầm 80.000 – 100.000. Vé tàu hỏa tầm 70.000 – 120.000.

Bình luận