Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt đầu chuyến thăm hiếm hoi tới Hàn Quốc vào hôm 9/2, trong lễ khai mạc, phần lớn ống kính đều hướng về khu vực hàng ghế VIP có bà Kim Yo Jong.
2

Những hình ảnh mới nhất của em gái ông Kim Jong Un tại Hàn Quốc

Chiếc máy bay Ilyushin-62 màu trắng mang dòng chữ "Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên" đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon, gần thủ đô Seoul vào lúc 13h46.

Bước xuống máy bay là các thành viên của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên, dẫn đầu tới dự Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ diễn ra tại Pyeongchang.

z6

 

Tuy nhiên, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Kim Yo Jong - một thành viên quan trọng trong gia đình họ Kim quyền lực nhất Triều Tiên.

1

 

Với nụ cười tươi tắn trên môi, bà Kim trông rất điềm tĩnh khi gặp mặt các quan chức Hàn Quốc.

em-gai-kim-jong-un-rang-n

 

Theo Yonhap, Kim Yo Jong là người đầu tiên trong gia đình họ Kim tới thăm Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh liên Triều (1950-1953).

em-gai-kim-jong-un-rang-n

 

Sự xuất hiện của bà Kim Yo Jong bị đặt vào thế đối nghịch với Phó tổng thống Mỹ Mike Pence, người chỉ ngồi cách bà vài mét tối 9-2. Có vẻ như điều lo sợ của cánh diều hâu Mỹ, rằng Triều Tiên sẽ "cướp sóng" tại thế vận hội, đã trở thành sự thật.

Hàn Quốc vẫn hay gọi thế vận hội mùa đông lần này là "thế vận hội hòa bình". Khát vọng thống nhất giữa hai miền đã được thể hiện rất rõ khi các vận động viên cùng diễu hành dưới một lá cờ chung trong lễ khai mạc.

7

 

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của em gái ông Kim Jong Un tại Thế vận hội mùa đông 2018:

11

 

Màn diễu hành chung của hai đoàn Triều Tiên - Hàn Quốc nhận được sự đón chào từ cả lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trên khán đài. Hai nước trước đó cũng thống nhất sẽ cùng thi đấu chung môn khúc khôn cầu tại thế vận hội

5

 

Không có bất đồng ngôn ngữ khi đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc. Dù là hai quốc gia khác nhau, họ vẫn nói cùng một ngôn ngữ, cùng một khát vọng thống nhất.

9

 

6

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân bắt tay với bà Kim Yo Jong trên hàng ghế VIP trước giờ khai mạc.

Bình luận