Những điều ít biết, đặc biệt thú vị về Thế vận hội mùa Đông 2018 diễn ra tại PyeongChang, Hàn Quốc.
tin-tuc-moi-nhat-the-van-hoi-mua-dong-2018

 Những điều ít biết về Thế vận hội mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc

Thế vận hội mùa Đông 2018 đang diễn ra tại PyeongChang, Hàn Quốc có những điều đặc biệt thú vị sau:

*Đoàn thể thao của LB Nga bị cấm tham dự Thế vận hội mùa Đông tại Pyeongchang năm 2018. Tổng thống Nga Putin vì thế đã xin lỗi các vận động viên. 

“Hãy tha thứ cho chúng tôi vì chúng tôi đã không thể bảo vệ các bạn trước vụ việc này”, Tổng thống Putin nói trong lễ đón tiếp đoàn vận động viên Nga tại tư dinh của ông ở ngoại ô thủ đô Moscow hôm qua 31/1, đề cập tới việc vận động viên Nga không được tham dự Thế vận hội dưới cờ Nga.

the-van-hoi-2018-doan-nga

 Đoàn thể thao Nga, chủ nhà đại hội trước, mang cờ Olympics đến lễ khai mạc. Tuy nhiên năm nay Nga không được phép mang theo quốc kỳ trong lễ khai mạc vì lệnh cấm từ Ủy ban Olympics, cho các hành vi sử dụng chất kích thích của các VĐV Nga trước đây.

Hồi tháng trước, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ hoạt động của Ủy ban Olympic Nga (ROC) và trừng phạt Moscow sau khi có bằng chứng về việc các vận động viên nước này sử dụng doping tại Thế vận hội Sochi năm 2014. Mặc dù bị cấm tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc trong tháng này, tuy nhiên các vận động viên Nga vẫn có thể tham gia tranh tài với tư cách là vận động viên trung lập.

*Châu Phi lần đầu tiên có đội tuyển trượt băng lòng máng tham giavận hội Mùa đông.Buổi lễ khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào chiều tối 9/2 theo giờ Việt Nam.

*Đội tuyển hợp nhất hai miền Triều Tiên, Bắc và Nam Hàn, có trận đấu tập lịch sử vào Chủ Nhật 4/2.

Các VĐV Triều Tiên và Hàn Quốc diễu hành chung màu áo và màu cờ trong lễ khai mạc Thế vận hội.

the-van-hoi-2018

 

*Một vận động viên Tonga tham dự cả Thế vận hội Mùa đông và Mùa hè.

Nữ hoàng trượt băng Kim Yuna thắp đuốc khai mạc Olympics mùa Đông 2018

Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra tối 9/2 với sự tham dự của các VĐV đến từ 92 quốc gia trên thế giới.

thap-duoc-the-van-hoi-2018

 Ngôi sao nổi tiếng nhất ở các kỳ thế vận hội mùa Đông của Hàn Quốc Kim Yuna thắp đuốc khai mạc Thế Vận hội mùa Đông.

Bình luận