Sau tập 14 Hoa du ký, Bạch Cốt Tinh vẫn sống dai như đỉa, Ngộ Không vừa tuyên bố kết hôn thì biết được tin vị hôn thê vì mình mà chấp nhận chìm vào giấc ngủ ngàn thu.
000014-151835964974418423

Hoa Du Ký tập 14: Tam Tạng bị Bạch Cốt Tinh cướp linh hồn, nằm trong quan tài

Hoa Du Ký tập 14 tiếp tục là những tình tiết cẩu huyết xoay quanh mối quan hệ một mất một còn của Son Oh Gong (Lee Seung Gi) và Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo). Sự có mặt của Bạch Cốt Tinh Asanyeo (Lee Se Young) trong những tập gần đây đã khiến cho không chỉ mối tình này trở nên rối ren, mà các nhân vật khác cũng bị liên lụy không ít.

Ma Vương (Cha Seung Won) tỉnh dậy, hỏi Son Oh Gong rằng liệu cả 99 kiếp nạn của Na Chal Nyeo đã được chuyển qua hết cho mình hay chưa. Tuy nhiên, Son Oh Gong nói rằng Ma Vương mới chịu được 88 kiếp thì ngất xỉu, trong 11 kiếp còn lại thì 10 kiếp là do Son Oh Gong chịu, 1 kiếp do Soo Bo Ri chịu. Vì Na Chal Nyeo, Ma Vương đã mất đi thị lực.

Jeo Pal Kye đến gặp Đông Tướng quân, nhờ anh chuyển lời tới Tiên nữ Hạ mời cô đến chăm sóc Ma Vương. Không biết rằng Đông Tướng quân về phe Asanyeo, Jeo Pal Kye đã vô tình để Asanyeo biết hết những chuyện đã xảy ra. Đến đêm, Tiên nữ Hạ đến chỗ Ma Vương, tuy nhiên khi cô ngủ say, linh hồn của Đông Tướng quân đã thoát ra và lấy trộm chiếc lư hương đặt trong nhà Ma Vương, mang về cho Asanyeo. Asanyeo chỉ đợi đến lúc này để có thể trộn lẫn máu mình với máu của Tam Tạng (vốn đã được nhỏ vào lư hương ở tập trước) rồi tráo đổi linh hồn của hai người cho nhau.

000005-151835857438710092

 

Jin Sun Mi bắt đầu thấy cơ thể có sự thay đổi kì lạ, cô không biết rằng mình đã bị tráo đổi linh hồn với Asanyeo. Cô nằm mơ thấy mình là một nữ nhân thời xưa và đã kết hôn (giống như Asanyeo trước khi ả bị phong ấn). Sau đó, Jin Sun Mi còn bất ngờ có khả năng nhìn thấy trước tương lai, ví dụ như cô dự cảm được Lee Han Joo sẽ bị trượt chân ngã hay một chiếc xe máy có thể đâm vào một chiếc xe nôi. Đây cũng là hệ quả của việc tráo đổi linh hồn.

Những giấc mơ kì lạ tiếp tục ập đến với Jin Sun Mi. Ở văn phòng, Jin Sun Mi mơ thấy trước mặt mình là một chiếc hòm (y hệt chiếc hòm mà Kang Dae Sung từng dùng để nhốt Boo Ja). Về tới nhà, cô liên tục nhìn thấy trước việc mình sẽ làm rơi cốc nước xuống sàn. Đầu cô choáng váng, thế rồi Jin Sun Mi ngất xỉu đi và tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Trong giấc mơ lần này, cô bước ra từ chiếc hòm và nghe tiếng một a hoàn gọi mình là "Asanyeo", thế nhưng a hoàn ấy lại chính là Asanyeo. Ả gọi Jin Sun Mi như vậy là vì giờ đây, Jin Sun Mi đã trở thành ả sau khi bị tráo linh hồn.

000013-151835964973821376

 

Asanyeo đã tiết lộ với Jin Sun Mi về sự thật đằng sau chiếc chuông đen, rằng giữa cô và Son Oh Gong một người sẽ phải chết trong tay người còn lại. Nhớ lại những gì từng xảy ra, như việc chiếc chuông báo tình yêu là chuông đỏ chứ không phải chuông đen hay những gì Tiên nữ Hạ từng căn dặn mình, Jin Sun Mi bắt đầu tin lời Asanyeo nói. Trong khi đó, Thư ký Ma đã phát hiện ra chiếc lư hương đã bị lấy mất. Sự nghi ngờ bắt đầu đổ dồn vào Đông Tướng quân, bởi Jeo Pal Kye đã thấy Đông Tướng quân và Asanyeo ở cùng nhau.

Vì nghĩ rằng mình thực sự có thể giết chết Son Oh Gong nếu như gọi tên anh, Jin Sun Mi đã nghe theo lời Asanyeo mà bước vào chiếc hòm. Son Oh Gong cùng Jeo Pal Kye tìm đến nhà Jin Sun Mi và thấy cô nằm bất tỉnh trên sàn. Jeo Pal Kye nghĩ cô đã chết nhưng Son Oh Gong biết rằng cô đang ngủ vì bị Asanyeo hãm hại, lừa gạt. Anh ôm lấy cô, xin cô hãy gọi tên anh để anh có thể đến cứu cô. Thế nhưng, trong giấc mơ của mình, Jin Sun Mi đã không gọi anh. Cô để Asanyeo đậy nắp hòm lại, đôi mắt cô ngấn lệ, cô chấp nhận chìm vào giấc ngủ nghìn năm vì Son Oh Gong. Cô đúng là ĐỒ NGỐC!

Tạm bỏ qua những giây phút mắc mệt vì hai chị em Jin Sun Mi và Asanyeo, Hoa du ký tập 14 vẫn chiều lòng khán giả bằng những tình tiết ngọt như chết ruồi của cặp đôi chính mà đỉnh cao là chi tiết Son Oh Gong tuyên bố sẽ cưới Jin Sun Mi. Đón xem những tập tiếp theo của Hoa Du Ký vào thứ Bảy - Chủ Nhật hàng tuần trên đài tvN.

Bình luận