Ngay sau khi chấm dứt việc áp dụng mức khuyến mại 50% đối với các thuê bao trả trước từ ngày 1/3, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quy định từ ngày 1/5, giá cước cuộc gọi di động giữa các nhà mạng sẽ tiếp tục giảm 20%.
phone

 Giá cước điện thoại Viettel, Mobifone và Vinaphone sẽ chính thức giảm 20% từ 1/5

Cụ thể, Thông tư 48/2017/TT-BTTTT ra ngày 29/12/2017 quy định từ ngày 1/5/2018, giá cước điện thoại kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng như sau:

Trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút; gọi đến số thuê bao của các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Công ty Cổ phần Viễn thông di động toàn cầu (Gtel Mobile), mạng di động gọi đi phải trả cho nhà mạng này 440 đồng/phút.

Trước đây, giá cước kết nối dao động từ 500 đồng - 550 đồng/phút. Như vậy, mức cước mới sẽ giảm 20% so với mức cước hiện hành.

Thông tư 48 cũng quy định cụ thể về giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng điện thoại cố định nội hạt vào di động. Theo đó, mạng điện thoại cố định nội hạt thực hiện cuộc gọi đến mạng di động thì phải trả cho nhà mạng di động 320 đồng/phút.

Giá cước điện thoại nêu trên đã bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, Thông tư số 47/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quy định rõ, chương trình khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp của các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone chấm dứt kể từ ngày 1/3.

Các nhà mạng chỉ được khuyến mãi tối đa 20% giá trị thẻ nạp đối với các thuê bao trả trước. Đối với thuê bao trả sau, giá trị tối đa cho các chương trình khuyến mãi là 50%. Vì thế, từ ngày 28/2, các nhà mạng đồng loạt nhắn tin tới các chủ thuê bao với nội dung đây là cơ hội cuối cùng để được hưởng khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp.

Một số nhà mạng khuyến mại không giới hạn cả số thẻ nạp nên nhiều người chuẩn bị cả triệu đồng sẵn sàng mua nhiều thẻ.

Theo nguồn tin từ Viettel, doanh thu của đơn vị này trong ngày 28/2 tăng gấp gần 3 lần so với ngày khuyến mại thông thường. Trong đó, doanh thu bán thẻ nạp tăng gấp hơn 2 lần, doanh thu bán thẻ nạp qua các giao dịch thương mại điện tử cao gấp trên 3 lần.

Đại diện Mobifone cũng cho biết, trong ngày 28/2, doanh thu bán thẻ nạp điện thoại của nhà mạng này cũng cao gấp 3 lần so với những dịp khuyến mại 50% trước đó, còn so với ngày thường thì gấp tới 20 lần.

Còn nhà mạng Vinaphone cho hay từ ngày 22/2 đơn vị đã thực hiện khuyến mại ngày vàng cho toàn bộ khách hàng. Đến ngày 28/2 chỉ áp dụng chính sách khuyến mại 50% lần cuối cùng cho những thuê bao trả trước nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, doanh thu bán thẻ nạp của nhà mạng này vẫn tăng gấp 2 lần so với những dịp khuyến mại trước đó và gấp 10 lần so với ngày thường. 

>>> Xem thêm: MÃ VÙNG ĐIỆN THOẠI CỐ ĐỊNH MỚI 59 TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC

Bình luận