Đang chạy xe máy trên đường, cô gái trẻ bất ngờ bị một nhóm đối tượng cả nam nữ áp sát, xông vào đánh đập với lý do "giật chồng" rồi cướp túi xách của nạn nhân tẩu thoát.
dan-canh-danh-ghen-cuop-giat

 Vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp giữa Sài Gòn

Tin tức mới nhất vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản của cô gái giữa Sài Gòn

Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) ngày 12/9 vẫn đang tiếp tục truy tìm nhóm đối tượng nghi dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 23h00 ngày 6/9, chị Trần Thị Ngọc Diễm (SN 1992, quê Bến Tre) điều khiển xe gắn máy một mình trên đường. Khi đến khu vực cầu Hòa Thới thuộc xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) thì bị một nhóm người gồm 2 nam, 3 nữ đi trên 2 chiếc xe máy đuổi theo, áp sát vào lề.

Chị Diễm bị nhóm người này xông vào đánh đập nạn nhân. Một người trong nhóm còn liên tục hô to: "Mày cướp chồng tao..". Mặc cho nạn nhân van xin, thanh minh nhưng nhóm đối tượng trên vẫn không chịu dừng tay.

Khi chị Diễm còn chưa hết bàng hoàng không biết chuyện gì xảy ra thì nhóm người này giật túi xách của chị bỏ chạy. Bên trong tùi có một điện thoại di động trị giá 10 triệu cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Chị Diễm đã đến trình báo cơ quan công an ngay sau đó, đồng thời khẳng định mình không có bất cứ mối quan hệ nào với những đối tượng trên.

Cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp giữa Sài Gòn...

Xem video 1 vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp giữa TP.HCM gần đây:

Trước đó trên địa bàn TP.HCM thời gian qua cũng xảy ra một số vụ cướp với phương thức thủ đoạn tương tự. Cơ quan công an khuyến cáo người dân khi bị “đánh ghen” bất ngờ cần nghĩ ngay đến việc các băng nhóm dàn cảnh cướp tài sản để nâng cao cảnh giác.

Xem video vụ đánh ghen lột đồ cạo lông ở Vĩnh Phúc:

Cô gái dàn cảnh đánh ghen cướp tài sản của bạn trai cũ

Để có tiền mua má túy đá, cô gái cùng nhóm bạn bàn nhau dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản của bạn trai cũ rồi thuê khách sạn phê tập thể.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Như (20 tuổi); Lâm Kim Minh Trí (21 tuổi); Trần Mỹ Phụng (20 tuổi); Trần Tấn Phát (22 tuổi) và Quan Tâm (23 tuổi) cùng ngụ quận 11 để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Như trước đây có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Huỳnh Phạm Tiến (28 tuổi, ngụ quận 11) nhưng đã chia tay cách đây hơn 1 tháng. Tối 29/4, cô cùng nhóm bạn của mình là Trí, Phụng, Phát và Tâm hết tiền mua ma túy nên bàn nhau gọi anh Tiến ra điểm hẹn rồi dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản.

Theo kế hoạch, Như sẽ ra nói chuyện với Tiến. Sau đó, Phát và Tâm sẽ chạy đến giả vờ đánh ghen để cướp. Phụng và Trí làm nhiệm vụ cảnh giới.

dan-canh-danh-ghen-cuop-giat1

 Các đồng phạm với Như bị cơ quan công an bắt giữ.

Sau đó, cô gái này gọi điện cho bạn trai ra điểm hẹn ở trên đường Lê Thị Bạch Cát (phường 11, quận 11) để nói chuyện. Khoảng hơn 23h, anh Tiến đến điểm hẹn.

Vừa mới nói chuyện được một lúc thì Phát và Tâm giả vờ ra đánh ghen. Hai người lao tới đánh anh Tiến, cướp xe máy và điện thoại của nạn nhân tẩu thoát.

Cướp được tài sản, cả nhóm đem chiếc xe máy đi cầm được 800.000 đồng rồi thuê phòng khách sạn trên đường Tô Hiệu (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) phê ma túy tập thể. Về phần nạn nhân, sau khi bị cướp đã đến cơ quan công an trình báo hành vi của bạn gái cũ và nhóm bạn.

Công an quận 11 đã bắt giữ được các nghi phạm và thu hồi tang vật của vụ cướp. Tại cơ quan công an, họ thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đều nghiện ma túy đá.

Bình luận