Khoảng 17h55 chiều nay, khói bốc lên tại tầng 8 chung cư ParcSpring (số 537 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2), khiến hàng trăm cư dân hoảng sợ, tháo chạy.
chay-chung-cu-parcspring-

Cháy chung cư ParcSpring ở Sài Gòn, dân nháo nhào bỏ chạy

Theo quan sát, lửa bùng lên tại một căn hộ ở tầng 8, tòa tháp A của chung cư ParcSpring. Ngọn lửa đỏ rực kèm theo khói nghi ngút và có nguy cơ cháy lan sang các căn hộ liền kề...

Phát hiện sự việc, hàng trăm cư dân hốt hoảng nhau tháo chạy khỏi chung cư ParcSpring. Lực lượng bảo vệ của chung cư nhanh chóng gọi điện báo cơ quan chức năng và tổ chức ứng cứu tại chỗ.

Tiếp nhận tin báo, CS PCCC quận 2 đã điều nhiều xe chữa cháy, trong đó có các xe thang đến hiện trường dập lửa kịp thời, tránh đám cháy lan rộng. 

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế.

Theo người dân chung cư Parc Spring, cách đây 1 ngày họ được diễn tập phòng cháy chữa cháy, đến hôm nay lửa phát hỏa thật tại căn hộ ở tầng 8. Được biết, chủ của căn hộ này không có nhà tại thời điểm xảy ra cháy.

Theo Trung tá Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng CS PCCC quận 2, tại thời điểm xảy ra cháy hệ thống PCCC và lực lượng tại chỗ hoạt động rất hiệu quả. 

Khi chúng tôi đến thì chuông báo, hệ thống chữa cháy tại chỗ đang được huy động. Lực lượng tại chỗ sử dụng 2 vòi nước để khống chế. Cảnh sát PCCC cũng triển khai thêm 1 vòi nước khống chế đám cháy chỉ trong vài phút”- ông Hà nói. 

Cũng theo Phó trưởng phòng CS PCCC quận 2, vụ cháy không gây thương tích về người. Toàn bộ người dân thoát xuống đất bằng lối thoát hiểm an toàn.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ.

Bình luận