"Bố đừng bắt mẹ sinh em bé nữa, con sẽ không mặc váy và cắt tóc ngắn như con trai" là lời chia sẻ của một bé gái khi nhìn thấy bố đánh mẹ
bo-dung-bat-me-sinh-em-be-nua

 “Bố đừng bắt mẹ sinh em bé nữa, con sẽ không mặc váy và cắt tóc ngắn như con trai”

“Bố đừng bắt mẹ sinh em bé nữa, con sẽ không mặc váy và cắt tóc ngắn như con trai” 

Hùng là con độc đinh vì thế cả bố mẹ, các chị của anh đều mong ngóng anh có một đứa con trai để nối dõi. Ấy vậy mà, lần mang thai thứ 2 rồi mà vợ Hùng - Trang vẫn là con gái.Vừa chở Trang đi siêu âm thai về, Hùng ném ngay tờ siêu âm vào mặt Trang rồi đay nghiến, chửi bới.

Xem thêm video:

 – Đúng là loại đàn bà vô dụng, mang bầu lần hai rồi mà vẫn chỉ là con gái. Cô định cho nhà tôi tuyệt giống tuyệt tự đấy à?

– Em xin anh. Em cũng đâu có muốn như vậy, hơn nữa việc sinh con gái cũng đâu phải do em…

– À..thế ý cô là do tôi à? Đã vậy để tôi ra ngoài cặp bồ kiếm thằng con trai cho cô biết mặt nhé. Cô nghĩ tôi còn thiết tha mẹ con cô nữa à.

Vừa nói, Hùng vừa ném vỡ hết đồ đạc trong nhà. Trang chỉ biết ôm đứa con gái đầu lòng 5 tuổi và bịt tai bé lại ngồi khóc. Một thời gian dài, cảnh tượng Hùng như thế này trong nhà không phải là chuyện hiếm.

Yêu nhau 4 năm rồi mới cưới, Trang đã từng nghĩ mình thật may mắn khi có được một người đàn ông mẫu mực và tử tế như Hùng.

Nhiều lúc cô còn trêu đùa chồng mình rằng sau khi kết hôn anh thích sinh con trai hay con gái. Lúc đó Hùng chỉ mỉm cười rồi nói.

– Con nào mà chả là con. Miễn cả gia đình mình chung sống hạnh phúc là được rồi.

Ấy vậy mà, cuộc sống hôn nhân không phải như Trang nghĩ. Ngay khi vừa mang thai đứa con đầu lòng là con gái Hùng đã tỏ ra không hài lòng, thậm chí anh còn bắt Trang phải đi phá thai để sinh bằng được cho mình đứa con trai. Vậy nhưng Trang nào đâu có thể làm cái điều tàn nhẫn như vậy, dù sao đó cũng chính là giọt máu của chính mình. Người ta khao khát được làm mẹ không được nhưng riêng Trang có thì lại bị chính chồng mình muốn tước bỏ.

– Em xin anh, em van anh. Dù sao đây cũng là con của mình, sao anh có thể nói phá là phá được chứ? Chẳng phải trước đây anh không quan trọng con trai hay con gái sao?

– Đấy là trước kia, nhưng bây giờ tôi không có con trai đi đâu cũng bị mọi người coi thường cô hiểu chưa?

– Nếu anh muốn có con trai, thì mình có thể sinh đứa hai, thứ ba là được mà. Em quyết không phá thai đâu.

– Được rồi, cô thích thì cứ sinh rồi tự nuôi nó đi. Nếu lần sau không sinh được con trai thì cứ cút xéo ra khỏi nhà này.

bo-dung-bat-me-sinh-em-be-nua-1

 

Mang thai đứa con đầu lòng, Trang phải tự làm mọi thứ từ lúc có bầu cho đến lúc sinh con ra. Thế nhưng cô vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn khi bảo vệ được đứa con trong bụng mình.

Sau khi đứa con gái đầu lòng được gần 3 tuổi thì Hùng bắt Trang tiếp tục mang bầu để sinh con trai, vậy nhưng cả hai lần sau đó cô đều siêu âm con gái. Và tất nhiên Hùng bắt vợ phá thai bằng được, nếu như Trang không chịu đến viện thì Hùng cũng tự mua thuốc rồi bắt vợ uống. Trang đau đớn vô cùng, vì cô chẳng còn biết phải làm sao với người chồng máu lạnh như thế này nữa..Lần này mang thai trước đó Trang đã biết mình lại siêu âm con gái nhưng cô giấu tiệt chồng vì sợ bị anh bắt phá.

Vậy nhưng sau cùng Hùng vẫn điều tra ra và bắt vợ đi siêu âm với mình, đánh đập chửi vợ chán rồi Hùng bỏ đi uống rượu. Đến sáng hôm sau anh lại về ném hết đồ đạc rồi lôi vợ ra mà đánh đập cho hả dạ.

– Giờ cô muốn bị đuổi ra khỏi nhà hay là đến viện phá thai để sinh cho tôi đứa con trai hả?

– Sao anh lại đối xử với mẹ con em như vậy chứ? Em là vợ anh, các con cũng là giọt máu của anh…sao anh vô tâm đến mức tàn nhẫn như vậy chứ?

Mặc kệ vợ van xin Hùng vẫn cứ đánh, đúng lúc đó cô con gái đầu lòng 5 tuổi bước vào nhìn bố mẹ rồi bật khóc nức nở.

– Chỉ vì con và đứa em trong bụng mẹ là con gái nên bố ghét bỏ sao? Vì thế mà suốt mấy năm nay bố không yêu thương, bế ẵm con sao? Là con gái thì có tội gì sao hả bố?

Nghe câu nói mếu máo tràn nước mắt của con gái Trang ấp úng nói…

– Con đang nói cái gì vậy chứ? Bố mẹ chỉ đang bàn chuyện sinh em sẽ như nào thôi.

– Mẹ nói dối. Bố mẹ cứ tưởng con không biết gì, nhưng con hiểu hết đấy…

Nói rồi cô con gái tiến lại cạnh người bố của mình, mở tròn to đôi mắt và khẩn khoản.

– Xin bố đừng đánh mẹ nữa, xin bố đừng bắt mẹ sinh em bé nữa. Nếu bố muốn có con trai vậy thì con sẽ cắt tóc ngắn như con trai và không mặc váy nữa. Như vậy mọi người sẽ không biết con là con gái nữa đâu..được không bố.

– Con…con…_ Hùng ấp úng

Chẳng hiểu Hùng có cảm thấy xấu hổ và cảm thấy có lỗi không nhưng khi nghe câu nói ấy của con gái nhỏ, anh thẫn thờ không nói một lời nào. Anh vội vã bước vào phòng đọc và ngồi im trong đó suốt mấy tiếng đồng hồ…

Từ hôm đó, không ai còn nghe những lời chì chiết của Hùng với vợ nữa, không còn cảnh đánh đập cũng như bắt vợ phá thai. Hùng cũng dần quan tâm đến đứa con gái đầu lòng và cả cô con gái chưa ra đời của mình…

Save

Save

Bình luận